Đánh thức bản lĩnh đàn ông

5 Đối tượng cần tránh xa Nghệ

Home  >>  5 Đối tượng cần tránh xa Nghệ

5 Đối tượng cần tránh xa Nghệ

On September 17, 2016, Posted by , With No Comments

Chúng ta vẫn thường biết đến nghệ với nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời, là gia vị chế biến nên những món ăn ngon bổ dưỡng… Tuy nhiên, với nhiều với nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có một số đối tượng có hiệu quả xấu khi sử dụng nghệ, cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và nhiều biểu hiện xấu khác. Hãy cùng tham khảo những trường hợp sau đây.

Một số người không nên sử dụng nghệ

Một số người không nên sử dụng nghệ

Trên danhthucbanlinhdanong.com, Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn kết hợp nghệ với tiêu đen sẽ khiến cho các tinh chất biến đổi,tăng lượng tinh chất nghệ. Điều đó tương đương với bạn sử dụng 3 kg nghệ mỗi ngày. Khi kéo dài tình trạng đó khiến bạn tăng huyết áp đồng thời phá vỡ AND trong cơ thể.

Một số đối tượng nên cẩn trọng khi sử dụng nghệ

1. Người mắc bệnh sỏi thận

Nghệ chứa nhiều oxalate có thể hòa tan canxi và tạo nên hợp chất oxalate ở dạng hòa tan. 78% nguyên nhân của các ca sỏi thận liên quan đến dược chất này. Do vậy, với những bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận nên sử dụng ít nghệ, chỉ sơ xảy thì có thể khiến sỏi phát triển nhanh hơn, lớn hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh nguy hiểm.

2. Phụ nữ mang thai, đàn ông yếu sinh lý

Phụ nữ mang thai có cơ thể rất nhạy cảm, sẽ không có chuyện gì sảy ra khi sử dụng nghệ tẩm ướp hoặc thêm vào thức ăn. Tuy nhiên, đối với các mẹ bầu nếu sử dụng nghệ uống trực tiếp hoặc dùng những viên con nhộng bổ sung nghệ thì dễ gây kích ứng tử cung gây hiện tượng sảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.

Đối với nam giới sinh lý yếu. Uống nước nghệ trực tiếp giảm lượng testosterone, giảm chất lượng tinh trùng và sự di chuyển của tinh trùng. Do đó, cần cẩn thận khi sử dụng nghệ để đảm bảo việc thụ thai và duy trig nòi giống.

Tìm hiểu sinh lý yếu là gì?

3. Người tắc nghẽn túi mật và sỏi mật

Sử dụng nghệ khiến sỏi mật thêm nặng

Sử dụng nghệ khiến sỏi mật thêm nặng

Nghiên cứu từ các chuyên gia được công bố khi sử dụng nghệ cho các bệnh nhân bị sỏi mật và tắc nghẽn túi mật. Uống nước nghệ khiến túi mật càng thêm đau, tăng nguy cơ tắc nghẽn túi mật và  làm sỏi phát triển nhanh hơn. Những bệnh nhân sỏi mật nên tránh xa các sản phẩm nghệ và các chế phẩm của nó để không làm bệnh chuyển biến xấu hơn.

4. Bệnh nhân tiểu đường

Tinh chất nghệ có thể làm giảm lượng đường trong máu xuống đến mức nguy hiểm. Những bệnh nhân tiểu đường nếu định sử dụng nghệ uống nên chú ý vì có thể gây tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Xem thêm:

Tuổi tác tăng cao không ít nam giới lo lắng

Bỗng dưng chán quan hệ vợ chồng

5. Tiểu và hậu phẫu thuật

Tinh chất có từ nghệ làm chậm quá trình đông máu. Làm lâu lành vết thương. Do đó,  sử dụng nghệ hay các tinh chất nghệ trước và sau phẫu thuật sẽ khiến vết thương chậm liền, máu khó đông. Ngay cả khi hậu phẫu thuật thì càng không nên dùng nghệ tránh ảnh hưởng xấu đến các vết phẫu thuật.

Nghệ ngoài là gia vị tuyệt vời cho mọi gia đình con là bài thuốc chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên không thể không cảnh giác với những tác dụng mà nghệ gây ra cho một số đối tượng.

Tìm hiểu chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y như thế nào?

 

Comments are closed.