Đánh thức bản lĩnh đàn ông

3 điều nam giới cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản

Home  >>  Sức khỏe sinh sản  >>  3 điều nam giới cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản

3 điều nam giới cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản

On October 9, 2017, Posted by , In Sức khỏe sinh sản, With No Comments

Đánh thức bản lĩnh đàn ông – Sức khỏe con người ngày càng được quan tâm hơn, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt không những đem lại khả năng sinh sản tốt cho cơ thể mà còn duy trì tinh thần làm việc, một cơ thể khỏe mạnh. Đối với đàn ông, việc bảo vệ sức khỏe sinh sản còn  làm cho cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc viên mãn. Cuộc sống con người ngày càng trở nên hiện đại hơn, kèm theo đó là áp lực, mệt mỏi trong cơ thể, đặc biệt nam giới còn có thói quen bia, rượu hay sử dụng các chất kích thích… Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy làm sao để cải thiện được tình hình sức khỏe sinh sản cho mình.

1. Bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm:

Trong cơ thể con người, kẽm chỉ chiếm 1 phần nhỏ nhưng nó đóng vai trò sinh học không thể thiếu. Kẽm là nguyên tố cơ bản trong việc giúp các hormon nam giới testosteron hoạt động và phát triển. Trong quá trình sản xuất tinh trùng, kẽm có vai trò rất quan trọng, giúp cho số lượng tinh trùng nhiều hơn và có chất lượng hơn. Thiếu kẽm, nam giới giảm ham muốn suy giảm và có thể là nguyên nhân gây ra quá trình vô sinh. Hơn nữa, bổ sung kẽm giúp giảm nguy cơ gây ung thư tuyến tiền luyệt trong nam giới.

Kẽm là trợ thủ đắc lực của đàn ông

Kẽm là trợ thủ đắc lực của đàn ông

Vì thế, việc bổ sũng kẽm là điều cần thiết đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Kẽm có nhiều trong các loại hoa quả, rau tươi như quả  cam, quýt, táo, nho… hay một số loại rau cải xanh, cải xoăn, khoai lang, cà rốt,… Ngoài ra, kẽm còn có nhiều trong thịt bò, các loại hải sản… Hơn nữa, để quá trình kẽm hấp thụ tốt nhất vào cơ thể, nam giới nên xây dựng cho mình thói quen tập thể dục đều đặn.

Tìm hiểu thêm tại: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nam-hoc/dia-chi-chua-benh-xuat-tinh-som-uy-tin-tai-ha-noi/

2. Hạn chế hút thuốc lá

Hạn chế hút thuốc là điều rất cần thiết đối với nam giới

Hạn chế hút thuốc là điều rất cần thiết đối với nam giới

Hút thuốc lá có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nam giới. Nicotine là một chất gây nghiện có rất nhiều trong thuốc lá, làm ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng bị biến dạng nhiều. Hơn nữa, thuốc lá còn làm giảm  nồng độ testosterone, lượng tinh trùng bị suy giảm, gây viêm tuyến sinh dục làm tinh trùng khó xâm nhập vào trứng. Một điểm chú ý nữa đó là, hút thuốc lá nhiều làm nguy cơ gây liệt dương tăng cao hơn so với người bình thường, làm khả năng di căn ung thư tuyến tiền luyệt tăng.

3. Khám sức khỏe sinh sản định kỳ

Khám sức khỏe sinh sản định kỳ là một việc làm nhỏ mà vai trò thì vô cùng cần thiết. Việc khám sức khỏe định kỳ, giúp cơ thể được bảo vệ toàn diện, tránh được các loại bệnh gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản của nam giới. Khám sức khỏe định kì giúp nam giới phòng ngừa được các bệnh nam khoa như liệt dương, viêm niệu đạo. Bản lĩnh đàn ông có vai trò rất lớn đối với hạnh phúc gia đình. Để duy trì hạnh phúc gia đình, giữ cho mình một sức khỏe tốt là điều mà đấng mày râu rất cần được quan tâm.

Xem thêm:

Comments are closed.