Đánh thức bản lĩnh đàn ông

2 nguyên nhân dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới

Home  >>  Sức khỏe sinh sản  >>  2 nguyên nhân dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới

2 nguyên nhân dẫn đến khả năng vô sinh ở nam giới

Theo các nhà nghiên cứu chương trình Đánh thức bản lĩnh đàn ông – Xã hội phát triển ngày càng hiện đại, vô vàn áp lực công việc,kéo theo đó là  tình trạng nam giới vô sinh trong những năm gần đây ngày càng có xu hướng gia tăng. Ngoài những yếu tố do di truyền thì vô sinh còn gây nhiều bởi các nguyên nhân khách quan khác. Chính vì thế việc tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là điều vô cùng cần thiết.

1. Lối sống không lành mạnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh mà nam giới không ngờ tới được. Một lối sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh cho nam giới. Thói quen uống rượu, bia của không ít nam giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của mình. Rượu, bia không chỉ phá hủy các cơ quan trong cơ thể, là nguyên nhân gây các bệnh như bệnh về tim, gan, phổi, thận… mà còn là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng, làm dãn nở mạch máu khiến khả năng dương cứng của dương vật bị kém.

Rươu, bia có ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng

Rươu, bia có ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng

Bên cạnh đó, rượu, bia làm cho số lượng tinh trùng giảm, kém hoạt động, và gây dị dạng tinh trùng làm cho khả năng tinh trùng khó gặp trứng. Ngoài ra, sử dụng rượu, bia quá nhiều còn làm giảm nội tiết tố nam, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương… Rượu, bia luôn là nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng bị suy giảm, kém chất lượng… Vì thế hãy cân nhắc trước khi sử dụng rượu, bia một cách khoa học nhất.

Tìm hiểu thêm tại: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nam-hoc/dia-chi-chua-benh-xuat-tinh-som-uy-tin-tai-ha-noi/

2. Môi trường làm việc không đảm bảo

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là một số chất độc hại luôn tồn tại trong công việc, cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Môi trường làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe sinh sản nam giới. Trong môi trường nhiệt độ cao, dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao rất dễ làm cho tinh trùng bị chết yểu, làm giảm khả năng sản xuất của tinh trùng khỏe mạnh. Ngoài ra, trong môi trường một số ngành công nghiệp như công nghiệp nặng, ngành sản xuất nhựa, các sản phẩm từ sơn… cũng làm cho số lượng tinh trùng bị suy giảm, kém chất lượng… Hay với một số công việc phải ngồi nhiều một chỗ, ngồi quá lâu cũng rất dễ làm cho nhiệt ở vùng bìu tăng nhanh, điều này cũng gây ra việc số lượng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm đáng kể. Vì thế, để hạn chế điều này, bạn hãy cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên, vận động đi lại xung quanh nơi làm việc.

Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao rất dễ gây ra vô sinh

Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao rất dễ gây ra vô sinh

Vô sinh không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy liên quan. Là một người đàn ông, trụ cột chính trong gia đình, chắc hẳn ai cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh, có sự phát triển toàn diện. Kéo theo sự phát triển, hiện đại của khoa học công nghệ luôn là những nỗi lo bệnh tật về sức khỏe cho con người, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nam giới. Tạo cho mình thói quen lối sống lành mạnh, môi trường làm việc hợp lý đảm bảo sức khỏe là điều rất quan trọng.

Xem thêm:

Comments are closed.