Đánh thức bản lĩnh đàn ông

Yếu tinh trùng có phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?

Home  >>  Sức khỏe sinh sản  >>  Yếu tinh trùng có phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?

Yếu tinh trùng có phải là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?

Tinh trùng là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản của đàn ông. Tinh trùng yếu khiến nam giới gặp khó khăn hơn trong quá trình thụ thai duy trì nòi giống. Nhưng, liệu có phải tinh trùng yếu sẽ gây vô sinh không?

Yếu tinh trùng nam giới có vô sinh không

Yếu tinh trùng nam giới có vô sinh không

Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

Nam giới bình thường có lượng thông số chất lượng tinh trùng như sau:

Thể tích tinh dịch chứa tinh trùng > 2ml.

Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

Di động A > 25% hoặc A+B > 50% (A,B là tính di chuyển của tính trùng)

Hình dạng bình thường > 30%.

Tỉ lệ tinh trùng sống > 75%

Tinh trùng yếu là hiện tượng tinh trùng có mật độ di chuyển kém, tinh trùng quá loãng, không đảm bảo mật độ, khó có thể tiến vào sâu trong cổ tử cung để kết hợp với trứng.Có nhiều nguyên nhân gây yếu tinh trùng nam giới như ẩn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh hoặc tinh hoàn lạc, ứ nước màng tinh khiến dịch tinh loãng. Ngoài ra có một số loại vi khuẩn, virus hoặc bệnh nam giới khiến lượng tinh trùng ít đi cả về mật độ, cũng như khả năng di chuyển.

Tìm hiểu yếu sinh lý có thể có con hay không?

Tinh trùng yếu có bị vô sinh không?

Tránh xa rượu bia ngăn chặn yếu tinh trùng nam

Tránh xa rượu bia ngăn chặn yếu tinh trùng nam

Nghiên cứu giới tính cho thấy để giao hợp thành công tỷ lệ tinh trùng phải đạt tiêu chuẩn nhất định của người bình thường, tỷ lên tinh trùng từ 50% trở lên. Một tinh dịch tốt được cho là tỷ lệ tinh trùng chết hoặc dị dạng bẩm sinh không vượt quá 10%. Để thụ tinh hiệu quả thì cần có 80% tinh trùng hoạt động sau 1 giờ phóng tinh, 60% sau 2 giờ, 50% sau 10 giờ và 25% sau 5 giờ.

Tinh trùng yếu khiến khả năng thụ tinh với trứng gặp nhiều khó khăn, do không đủ sức khỏe di chuyển cũng như dị tật nhiều. Do đó, yếu tinh trùng hoàn toàn có khả năng khiến nam giới vô sinh. Do đó đàn ông yếu tinh trùng có cần đến sự can thiệt của các ảnh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hay bơm tinh trùng vào tử cung…

Những đối tượng đàn ông dễ bị yếu tinh trùng

Bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn khả năng cương dương

Bị teo tinh hoàn, ẩn tinh hoàn, viêm tinh hoàn do mắc phải một số bệnh như quai bị, vi rút, thủy đậu, giang mai, gan, thận, tăng huyết áp, tiểu đường…

Nam giới thường xuyên tiếp xúc với các chất kích thích, bia rượu…

Nam giới có chế độ ăn uống thiếu khoa học, hay sử dụng các loại thuốc có nhiều dầu mỡ, nhiễm chất độc hại.

Đàn ông cần thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình. Phát hiện và điều trị yếu tinh trùng kịp thời đảm bảo quá trình sinh sản duy trì nòi giống. Tham khảo danhthucbanlinhdanong.com để có nhiều kiến thức sinh lý, giới tính hơn nữa.

 

Comments are closed.