Đánh thức bản lĩnh đàn ông

Tại sao giáo dục tình dục là cần thiết

Home  >>  Tại sao giáo dục tình dục là cần thiết

Tại sao giáo dục tình dục là cần thiết

On December 6, 2017, Posted by , With No Comments

Theo hội đồng giáo dục và thông tin tình dục Hoa Kỳ (SEICUS) cho biết, lợi ích của giáo dục tình dục bao gồm những mặt tích cực sau đây:

– Thông tin: Cung cấp đầy đủ thông tin chính xác về mọi hoạt động tình dục nơi người như: bức tranh tình dục tổng thể nơi người, phát triển cơ thể người qua từng giai đoạn, giải phẫu cơ thể, kiến thức sinh vật cơ bản về hệ sinh dục và tiến trình sinh sản, quá trình mang thai, trách nhiệm làm cha mẹ, ứng xử tình dục, tránh thai, điều hòa kinh nguyệt, vấn đề bệnh truyền nhiễm, HIV, SIDA, sách nhiễu tình dục, hiếp dâm, ảnh hưởng của rượu và thuốc…để các em có thể tự bảo vệ cho mình.

>> Xem thêm:

– Thái độ, giá trị và kiến thức: Khi được cung cấp đầy đủ thông tin, các em có cơ hội hiểu được bức tranh đời sống tình dục, các em sẽ chủ động và tự tin hơn. Với kiến thức có được, các em sẽ có những quyết định dứt khoát và trưởng thành.

Giáo dục kiến thức tình dục cho các em để các em trưởng thành hơn

Giáo dục kiến thức tình dục cho các em để các em trưởng thành hơn

Các em sẽ có cơ hội được khám phá và đánh giá những giá trị để hiểu về đời sống gia đình, về bản thân và với thế giới xung quanh. Các em sẽ có những quyết định tôn trọng và sống có trách nhiệm về hành vi tình dục của mình.

–  Quan hệ và cách ứng xử: Giáo dục tình dục cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết trong việc xây dựng quan hệ với người khác. Hiểu được mình và hiểu người khác sẽ cho các em những phát huy về vai trò tình dục khi các em bước vào thế giới người lớn.

Những hoàn cảnh các em gặp trong tương lai có thể được liên hệ và hướng xử lý sẽ giúp các em đóng góp tích cực hơn trong việc kiến tạo và xây dựng những quan hệ tình cảm văn hóa văn minh.

– Trách nhiệm: Hành vi tình dục của một cá nhân luôn có ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình và với xã hội, tùy theo từng loại hình hoạt động khác nhau.

Hành vi tình dục không phải chỉ là quyền lợi mà nó phải là một hành vi có trách nhiệm, không chỉ áp dụng đối với chúng ta và cả với người khác. Giáo dục tình dục cung cấp cho các em những kiến thức cần bản về sức khỏe, về cách xử lý những sự cố, những nơi cần đến để tìm sự trợ giúp, những việc cần làm và những việc không nên làm…

Ở Việt Nam từ trước đến nay hoạt động giáo dục sức khỏe tình dục được quan tâm đặc biệt quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số, vùng khó tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, nhằm hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Comments are closed.