Đánh thức bản lĩnh đàn ông

Người bị vô sinh sao phải kiêng rượu, thuốc lá?

Home  >>  Người bị vô sinh sao phải kiêng rượu, thuốc lá?

Người bị vô sinh sao phải kiêng rượu, thuốc lá?

On October 18, 2017, Posted by , With No Comments

Kết quả nghiên cứu lâm sàng gần đây cho thấy: Hút thuốc lá có thể hạ thấp Androgen trong huyết thanh và làm cho động mạch ở dương vật bị xơ cứng, từ đó gây ra trục trặc về chức năng tình dục ở nam giới. Trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất có hại có thể tổn thương tinh trùng. Thực nghiệm đã chứng minh: nồng độ khói thuốc của thuốc lá và trong chất chiết xuất từ nước tiểu của nhiều người hút thuốc lá thì có chứa một chất có thể sinh ra tế bào dị dạng và cản trỏ tế bào limpha hợp thành ADN, có thể làm thay đổi nhiễm sắc thể – chất di truyền quan trọng truyền lại cho các đời sau, từ đó dẫn đến khả năng hoạt động của tinh trùng giảm và tỉ lệ dị dạng tăng cao.

Như mọi người đều biết, một điều kiện quan trọng để sinh đẻ cho đời sau là phải có tinh trùng và trứng bình thường. Nếu không có tinh trùng và trứng bình thường thì tất cả chỉ là “Người phụ nữ tài giỏi cũng khó có thể không gạo mà nấu thành cơm được”. Trong thực tiễn lâm sàng cũng phát hiện giống như vậy, tinh trùng của người bình thường là có hình dáng giống, như con nòng nọc dưới nước, bơi nhanh về phía trước. Mà trong tinh dịch của nhiều người hút thuốc lá thì tỉ lệ tinh trùng có hình dáng dị thường khá cao, tinh trùng có 2 đầu, thậm chí nhiều đầu, có tinh trùng mọc ra hai cái đuôi, có tinh trùng lại cuộn tròn lại một búi, có con tinh trùng đầu và đuôi tạo thành một góc vuông. Thử nghĩ xem, nếu tinh trùng như vậy kết hợp với trứng thì kết quả sẽ như thế nào?

Hút thuốc có thể dẫn đến tỉ lệ phát sinh thai nhi và con cái dị dạng tương đối cao, điều này sẽ được nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh. Theo kết quả điều tra của mặt xâu… tỉ lệ phát sinh dị dạng bề ngoài là 5%, người hút 10 – 20 điếu thì là 7%, còn mỗi ngày hút 1 bao trở lên thì tỉ lệ phát sinh dị dạng bên ngoài là 1,7%. Như vậy, có thể thấy tỉ lệ phát sinh dị dạng ở trẻ con có liên quan rất lớn đến tới số lượng thuốc lá mà ông bố đã hút. Ngoài ra có người còn điều tra 5200 trường hợp mang thai thì phát hiện thấy, những người có chồng mỗi ngày hút 10 điếu thuốc hở lên thì tỉ lệ tử vong của thai nhi tăng lên rất nhiều, lượng thuốc hút càng nhiều thì tỉ lệ tử vong càng cao. Đồng thời còn cho thấy: tỉ lệ dị dạng bẩm sinh nghiêm trọng ở trẻ cùng với sự tăng lên của số lượng thuốc lá mà người bố hút.

Các nhà y học thông qua nghiên cứu còn phát hiện, những người đàn ông mỗi ngày hút 20 điếu thuốc trở lên sẽ xuất hiện số lượng tinh trùng giảm rõ rệt, tư thế vận động và hình dáng tinh trùng cũng xảy ra dị thường, đàn ông hút thuốc sẽ làm cho tỉ lệ sẩy thai ở vợ cao đến 60%, cân nặng của trẻ bị giảm đi…

Chúng ta đã biết hút thuốc lá có thể dẫn đến thai nhi và đứa trẻ bị dị dạng, vậy chúng ta nghiên cứu tiếp xem uống rượu thì sẽ gây ra nguy hại gì. Theo số liệu nghiên cứu hàng loạt của các nhà khoa học thì những người bị tinh hoàn suy thoái do uống quá nhiều rượu trong thời gian dài là 65%, có 15% – 17% người xuất hiện kháng nguyên tự thân kháng tinh trùng và kháng tinh hoàn; 17% – 38% người bị liệt dương; 34% – 65% người bị suy giảm chức năng tình dục ở những mức độ khác nhau, 55% người ít râu, 50% người lông dưới phân bố như phụ nữ, đồng thời tinh rượu còn có tác dụng độc hại với sự phát triển bình thường của tế bào sinh sản, uống rượu nhiều sẽ tổn hại trực tiếp đến tinh trùng.

Trong tinh dịch của những người đàn ông sau khi uống nhiều rượu thì có 70% tinh trùng phát triển không khoẻ manh hoặc hoạt động không mạnh. Trong thực nghiệm lâm sàng đã thường xuyên phát hiện thấy: những người đàn ông nếu như uống rượu hôm trước, hôm sau đến kiểm tra xét nghiệm tinh dịch thì có thể nhìn thấy trên màn hình những tinh trùng này cũng giông như đang say rượu, có những túm tụm thành cục, có những xoay tròn lảo đảo tại chỗ, có con thì vỡ vụn ra như máy bay trúng đạn. Thử nghĩ xem những con tính trùng say này kết hợp với trứng thì sẽ sinh ra được những đứa trẻ khoẻ manh như thế nào?

Rượu là kẻ địch lớn của ưu sinh

Nghiện rượu là kẻ địch lớn của ưu sinh, đã được thực tế trong lịch sử và những công trình nghiên cứu hiện đại chứng minh, trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều nhà thơ nổi tiếng như Lý Bạch, Đỗ Phủ… họ có một đặc điểm chung là đều yêu thích mọi vật trong ly rượu, trong đó Lý Bạch còn được tôn là “Tiên tửu”, nhưng trí tuệ đời sau của họ lại bị suy giảm cực độ, chăng có một người con nào của họ tiếp tục phát huy được danh tiếng của họ. Đúng là rượu làm hỏng đời sau.

Tìm hiểu3 điều nam giới cần biết để bảo vệ sức khỏe sinh sản // “Yêu” sau khi uống rượu gây nên những hiểm họa khó ngờ

Rượu là một độc tố, uống quá nhiều hoặc những người nghiện rượu thời gian dài sẽ gây ra tuyến tình dục bị ngộ độc, đặc biệt là ảnh hưởng tới tinh hoàn sẽ lớn hơn. Tinh hoàn là cơ quan quan trọng để sinh ra Androgen, duy trì ham muốn tình dục bình thường và mức hoocmon sinh dục bình thường, đồng thời tính hoàn cũng là cơ quan non mềm yếu nhất của đàn ông, một số chất nào đó trong cồn rượu có thể xâm nhập vào tổ chức tinh hoàn, tổn hại nghiêm trọng tới tế bào kẽ của tình hoàn, làm cho không thể sản sinh ra hoocmon sinh dục nam và tình trùng một cách bình thường được, ở các nước phương Tây, người ta đã khuyến cáo: không nên sinh hoạt tình dục sau khi uống nhiều rượu, nếu không những đứa con sinh ra sẽ bị dị dạng bẩm sinh như: thiểu năng trí tuệ, thân hình thấp bé, mặt xấu, đầu nhỏ, suy tim bẩm sinh, khớp phát triển kém, sinh trưởng chậm chạp…

Như vậy, uống nhiều rượu sẽ dẫn đến chức năng sinh dục giảm, tổn thương tế bào sinh sản, cản trở việc sản sinh ra tinh trùng và còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính trùng, tới sự phát triển bình thường của trứng đã thụ tinh.

Nhật Bản thì những ông bố mỗi ngày hút 1-10 điếu thuốc thì con cái họ sinh ra thường thấp bé, cằm nhỏ.

Comments are closed.