Đánh thức bản lĩnh đàn ông

Testosteron bị suy giảm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới

Home  >>  Bản lĩnh tình dục  >>  Testosteron bị suy giảm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới

Testosteron bị suy giảm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới

Nếu như hoocmon estrogen ở phụ nữ có vai trò thúc đẩy sự phát triển các thuộc tính của phụ nữ, duy trì vẻ xinh đẹp, dịu dàng ở phụ nữ thì ở phái mạnh không thể thiếu được hoocmon testosterone. Bởi loại hoocmon này đem lại sự mạnh mẽ, nam tính, kích thích sự phát triển của cơ bắp. Bên cạnh đó, hoomon testosterone có vai trò quan trọng giúp cơ quan sinh dục của nam giới sinh trưởng, phát triển giúp duy trì bản lĩnh đàn ông trong chuyện chăn gối. Nồng độ hoocmon testosterone suy giảm gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về sinh sản nam giới.

1. Suy giảm ham muốn tình dục

Nồng độ testosteron suy giảm kéo theo giảm ham muốn ở đàn ông

Nồng độ testosteron suy giảm kéo theo đó là giảm ham muốn ở đàn ông

Testosterone suy giảm là nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm ham muốn ở nam giới. Hàm lượng testosterone gây ra những tiêu cực căng thẳng, lo lắng cho tâm lý nam giới, khiến các cánh mày râu không còn hứng thú trong chuyện quan hệ nam nữ. Bên cạnh đó hàm lượng testosterone suy giảm là nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, các vấn đề rối loạn cương cứng thậm chí nếu lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề liệt dương, gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới. Điều này gây ra cho các quý ông tâm lý e ngại, khó chịu từ đó gây giảm ham muốn, không còn hứng thú, mất ham muốn trong chuyện tình dục.

Tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm tại đây: http://www.24h.com.vn/benh-dan-ong/tat-tan-tat-ve-xuat-tinh-som-ma-quy-ong-can-phai-biet-c778a928304.html

2. Suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng

Ảnh hưởng tiếp theo mà nồng độ testosterone bị suy giảm kéo theo đó là số lượng, chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Tinh trùng được sinh ra từ tinh hoàn của nam giới. Trong quá trình sản xuất của tinh trùng, rất cần đến các tế bào thúc đẩy quá trình sinh tinh của nam giới. Một trong những yếu tố làm cản trở quá trình sinh tinh là do tế bào sertoli bị ảnh hưởng. Tế bào sertoli cung cấp hàm lượng protein dồi dào kết hợp với hoocmon testosterone đóng vai trò cần thiết cho quá trình hoạt động, sản xuất và hình thành nên tinh trùng có chất lượng. Vì thế nồng độ testosterone suy giảm gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tế bào sertoli từ đó làm cản trở quá trình sản xuất tinh trùng.

>> Xem thêm: 

Chất lượng, số lượng tinh trùng cũng bị suy giảm bởi nồng độ testosterone suy giảm

Chất lượng, số lượng tinh trùng bị suy giảm bởi nồng độ testosterone suy giảm

Testosterone đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Đặc biệt testosterone giúp cơ thể tránh được các nguy cơ mắc bệnh, hay các nguy cơ liên quan đến vấn đề tim mạch. Nồng độ testosterone sẽ bị suy giảm theo tuổi tác, chính vì thế, ngay từ bây giới hãy xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt hãy luôn bổ sung thực phẩm chứa các hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu vào các bữa ăn hàng ngày như kẽm, sắt, các loại vitamin góp phần cải thiện nồng độ testosterone. Bên cạnh đó kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn không những nâng cao sức khỏe mà còn giúp các quý ông duy trì cũng như giữ vững được phong độ, bản lĩnh đàn ông trong chuyện ấy.

Comments are closed.